Tin quốc phòng, an ninh

Hấp dẫn Hội thi "Tìm hiểu luật ATGT" cấp tiểu học toàn tỉnh

Tham dự hội thi có 8 đội với 96 thí sinh xuất sắc và 24 thầy cô giáo được tuyển chọn từ hơn 2000 học sinh và 100 thầy cô ở tất cả các trường tiểu học trong tỉnh thông qua các cuộc thi cấp trường, cấp phòng được diễn ra từ tháng 10-12/2008.

            Tại hội thi, các em học sinh và các thầy cô giáo tham gia 4 nội dung bao gồm: thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, tiểu phẩm, bài dạy của giáo viên và phần thi vẽ tranh. Các câu hỏi trắc nghiệm và tình huống của phần thi "Tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ" được xây dựng trên thực tế của cuộc sống hàng ngày mà các em đã được nhìn thấy, nghe thấy được các thí sinh giải đáp hay, có sức cuốn hút, thuyết phục người xem. Gây ấn tượng nhất là đội Tiền Hải với cách trả lời hay và cách giải quyết nhất hồn nhiên nhưng hợp lý, các em cũng đưa ra những ví dụ điển hình mà các em đã gặp trong quá trình đi học đến trường. Phần thi Tiểu phẩm là phần thi hấp dẫn và hay nhất trong cuộc thi. 8 đội với 8 tiểu phẩm vui về ATGT hết sức ngộ nghĩnh của tuổi học trò. Đội Đông Hưng được Ban tổ chức đánh giá là có phần thi tiểu phẩm hay nhất, ngoài sự dàn dựng công phu với những diễn viên nhí thể hiện thành công, tiểu phẩm đã gửi gắm thông điệp "An toàn giao thông là hạnh phúc không chỉ của riêng ai""Các em nhìn thấy gì từ những vi phạm ATGT". Đây là điều mà chỉ ở riêng đội Đông Hưng có. Giải nhất phần thi Vẽ tranh thuộc về đội Thành phố. Với những gam màu tươi tắn, các em đã vẽ lên những ước mơ về một thành phố bình yên không có bụi đường và những vi phạm về an toàn giao thông. Thông qua các phần thi, đã tác động tích cực đến công tác tuyên truyền về luật ATGT, nâng cao vai trò, trách nhiệm đảm bảo TTATGT của các đơn vị chức năng và của toàn xã hội. Bên cạnh đó, các em cũng đưa ra nhiều giải pháp hay giúp cho Ban tổ chức và các cơ quan chức năng tìm ra thêm những giải pháp, phương hướng ngăn ngừa vi phạm, giảm thiểu tai nạn giao thông.

            Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Đông Hưng, hai giải Nhì cho đội Thành phố và đội Vũ Thư, hai giải Ba cho đội Quỳnh Phụ và đội Tiền Hải, hai giải Khuyến khích cho đội Hưng Hà và đội Kiến Xương. Cũng thông qua Hội thi, hãng xe Toyota Việt Nam đã phát hơn 1.000 cuốn sách tìm hiểu về an toàn giao thông cho tất cả các đội tham gia nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các em học sinh pháp luật về an toàn giao thông.

Chú thích ảnh: Hấp dẫn phần thi vẽ tranh

Nguyễn Thu Vân

Cổng thông tin điện tử Tỉnh Thái Bình - Giấy phép số 24/GP-BC của Cục Báo Chí - Bộ VHTT ngày 23/3/2005
Cơ quan thường trực: Sở Thông tin & Truyền thông Thái Bình - Địa chỉ: Số 9 Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Thái Bình
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Tiến Ninh – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Bình
ĐT: (036)3743.787 FAX: (036)3743.787 - Email: banbientapcong@thaibinh.gov.vn