Xử lý hệ thống cáp viễn thông không sử dụng trên địa bàn tỉnh

13/06/2017


Sáng ngày 12/6, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức cuộc họp thống nhất giữa các đơn vị liên quan trong việc phối hợp xử lý các tuyến cáp viễn thông không sử dụng. Đồng chí Vũ Tiến Khoái – Giám đốc Sở TT&TT chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Vũ Tiến Khoái - Giám đốc Sở TT&TT chủ trì cuộc họp

Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 8/3/2017 của UBND tỉnh về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ; Công văn số 277/STTTT-BCVT của Sở TT&TT về việc phối hợp triển khai kế hoạch xử lý cáp viễn thông không sử dụng trên địa bàn tỉnh, Sở TT&TT đề nghị UBND các huyện, thành phố, Điện lực Thái Bình, Sở Giao thông Vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các doanh nghiệp viễn thông, đơn vị có mạng cáp chuyên dùng phục vụ an ninh, quốc phòng triển khai lực lượng, phương tiện kỹ thuật, phối hợp với đơn vị liên quan thực hiện xử lý đối với những tuyến cáp không sử dụng, bó gọn các tuyến cáp ngoại vi hiện đang sử dụng của các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình cáp, gắn nhãn cáp của từng doanh nghiệp viễn thông đảm bảo đúng tiến độ, thời gian.

Tại cuộc họp, đại diện các huyện, thành phố, các đơn vị liên quan, doanh nghiệp viễn thông đã thảo luận, nêu những vấn đề còn vướng mắc xung quanh việc xử lý hệ thống cáp viễn thông không sử dụng đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm chỉnh trang hạ tầng viễn thông, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông góp phần vào mỹ quan đô thị.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Tiến Khoái – Giám đốc Sở TT&TT tiếp thu ý kiến tham gia của các đại biểu và nhất trí thực hiện chủ trương đã được thống nhất. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện, cùng tháo gỡ khó khăn đảm bảo việc xử lý các tuyến cáp đạt hiệu quả.

Theo dự kiến, việc triển khai kế hoạch xử lý các tuyến cáp không sử dụng trên địa bàn tỉnh sẽ được thực hiện từ ngày 12/6 đến ngày 3/7.

Lan Anh