Thư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhân ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện

14/06/2017


Nhân ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6/2017, thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh, tôi thân ái gửi tới các đồng chí trong Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các ngành, đơn vị, trường học cùng toàn thể những người tình nguyện đã tham gia tuyên truyền, vận động và hiến máu tình nguyện lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ảnh minh họa.

Thưa các đồng chí và các bạn!

Hiến máu tình nguyện là hoạt động mang ý nghĩa nhân đạo và nhân văn sâu sắc. Quán triệt tinh thần đó, những năm qua, cấp ủy, chính quyền,

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, đạt nhiều kết quả. Hoạt động hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng tới cơ sở, thu hút đông đảo mọi người tham gia; số lượng đơn vị máu tình nguyện hiến tặng ngày càng tăng, nhân rộng thêm các câu lạc bộ ngân hàng máu sống tại một số đơn vị, góp phần quan trọng cho việc cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh biểu dương sự chủ động của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các ngành, đơn vị, trường học; đánh giá cao vai trò nòng cốt của các cấp Hội Chữ thập đỏ và sự quan tâm, tạo điều kiện, phối hợp chỉ đạo của các cơ quan, đơn vị, ban giám hiệu các trường; sự tích cực của đoàn thanh niên, hội liên hiệp thanh niên, hội học sinh, sinh viên, câu lạc bộ hiến máu tình nguyện các huyện, thành phố, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong tỉnh.

Trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp và ghi nhận những tấm lòng vàng của cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, hội viên, chiến sĩ, các thầy giáo, cô giáo cùng đông đảo các em học sinh, sinh viên... đã hiến tặng những giọt máu quý giá để cứu sống những người bị bệnh hiểm nghèo, góp phần tô thắm truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Chúc các đồng chí và các bạn luôn mạnh khỏe, thành công và tiếp tục đồng hành cùng các tổ chức, đơn vị trong phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của tỉnh nhà.

Thân ái!

Chủ tịch UBND tỉnh

Nguyễn Hồng Diên