Khai mạc chương trình “Trái tim cho em” tại Bệnh viện Nhi Thái Bình

12/08/2017


Sáng ngày 12/8, tại Bệnh viện Nhi Thái Bình, chương trình “Trái tim cho em” đã khai mạc các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Thái Bình.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo một số sở ngành; đại diện Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel và Chi nhánh Viettel Thái Bình.

Chương trình “Trái tim cho em” là chương trình từ thiện hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với tất cả các trẻ em nghèo Việt Nam góp phần mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh. Chương trình do Quỹ tấm lòng Việt, Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel khởi động từ tháng 10/2008.

Tại Thái Bình, chương trình có sự phối hợp thực hiện của Bệnh viện Nhi Thái Bình, Bệnh viện Nhi Trung ương và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel Thái Bình. Những trường hợp trẻ em phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh được các bác sĩ tư vấn phương án can thiệp kịp thời. Với những trẻ có hoàn cảnh khó khăn, Viettel Thái Bình hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin trợ giúp để các em nhận kinh phí phẫu thuật miễn phí từ chương trình.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý nghĩa của chương trình khám sàng lọc và mong muốn trong thời gian tới, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Bệnh viện Nhi Thái Bình chuyển giao kỹ thuật và thực hiện thêm nhiều chương trình khám các bệnh khác cho trẻ em, góp phần tạo cơ hội cho trẻ em nghèo nói chung, trẻ em mắc bệnh tim nói riêng được chẩn đoán, điều trị, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngay sau lễ khai mạc, các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim được triển khai với sự tham gia của hơn 150  cán bộ nhân viên y tế.   

Hoạt động khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em sẽ diễn ra trong 2 ngày, kết thúc vào chiều ngày 13/8.

 

Vũ Huệ